AMP là gì? Cách cài đặt AMP cho Opencart

Nếu cập nhật thông tin về SEO thường xuyên chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ Google AMP. Vậy AMP là gì? AMP có tác động như thế nào đến kết quả tìm kiếm? Cách cài đặt AMP cho Opencart ra sao? Bài viết này mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

AMP là gì? Cách cài đặt AMP cho Opencart.

AMP là gì? Cách cài đặt AMP cho Opencart.

AMP là gì?

Theo tài liệu công bố của Google thì:

Google APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile được hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là một sáng kiến mã nguồn mở để làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng internet kết nối chậm.

Google AMP mang lại những lợi ích gì cho website của bạn?

Google đã nói rất nhiều về những lợi ích mà AMP mang lại. Tuy nhiên mình chỉ tóm gọn vào 2 ý dưới đây:

  • Trang AMP load nhanh gấp 4 lần, sử dụng dữ liệu ít hơn 10 lần so với trang không phải AMP. Thời gian tải trang trung bình của trang AMP ít hơn 1 giây, giúp người dùng nhanh chóng xem được nội dung họ mong muốn do đó giảm tối đa tỉ lệ thoát cho website.
  • Không chỉ nhanh hơn, các trang AMP còn giúp website của bạn đẹp hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn trên di động (tốt hơn cả responsive), từ đó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi (xem quảng cáo, mua hàng,…).

Với những lợi ích như thế, rất nhiều ông lớn đã tham gia dự án AMP. Trong danh sách đó có thể kể đến: Youtube, Twitter, Wordpres, LinkedIn, Pinterest,…

AMP (Accelerated Pages Mobile) tác động như thế nào đến kết quả tìm kiếm?

Tuy AMP chưa phải là một yếu tố xếp hạng  chính thức nhưng Google đã nói rằng: “Nếu có hai trang giống hệt nhau, một trang AMP và một trang chỉ thân thiện với thiết bị di động thì Google sẽ ưu tiên các trang AMP”.  Bởi vậy các bạn hãy nhanh chóng tối ưu AMP ngay nếu không muốn website của mình bị đẩy lùi ra phía sau trên công cụ tìm kiếm của Goolge.

Hướng dẫn cài đặt AMP cho Opencart

Để cài đặt AMP cho Opencart bạn cần sử dụng module có tên AMP for Product Pages. Cách cài đặt module này tương đối đơn giản. Các bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Download module AMP for Product Pages tại link: http://goo.gl/AFJWWq
  • Bước 2: Giải nén file đã download.
  • Bước 3: Upload tất cả các file trong thư mục upload lên thư mục gốc của website.

Một số lưu ý:

  • Các bạn phải cài đặt vqmod trước khi cài đặt module AMP for Product Pages.
  • Module chỉ có tác dụng với trang sản phẩm.
  • Hiện module AMP for Product Pages chỉ hỗ trợ Opencart 2.x, các phiên bản cũ hơn khả năng cao sẽ không được hỗ trợ.
  • Để kiểm tra trang AMP của bạn có bị lỗi gì hay không các bạn có thể dùng extension AMP Validator cho trình duyệt Chrome hoặc vào Google Webmaster Tools để kiểm tra. Thường thì dùng extension AMP Validator sẽ nhanh hơn, đỡ phải chờ đợi.

Như vậy mình đã giải quyết xong thắc mắc Google AMP là gì cũng như cách cài đặt AMP cho website sử dụng mã nguồn Opencart. Nếu như các bạn có thắc mắc gì thêm có thể để lại comment ở dưới bài viết, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn cài đặt AMP thành công !

AMP là gì? Cách cài đặt AMP cho Opencart
4.46 (89.23%) 78 votes

4 Comments - Add Comment

Reply